Quy hoạch xây dựng tại bán đảo Quảng An – Thông tin chính thức UBND TP Hà Nội

Theo Đồ án Quy hoạch bán đảo chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, khu vực Hồ Tây nói chung và bán đảo Quảng An nói riêng sẽ là trọng điểm của nội đô lịch sử, điểm chuyển tiếp và kết nối không gian của các trục hướng tâm.

Quy hoạch xây dựng Phố đi bộ Đặng Thai Mai

Theo quan niệm của người Hà thành, Hồ Tây là linh khí “Rồng cuộn, Hổ ngồi”, quy tụ nhiều điểm hẹn văn hóa, tâm linh lớn như Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh,… Chính vì vậy, nếu an cư tại đây, cư dân sẽ có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc đâm chồi, công danh tấn tài tấn lộc.

Phối cảnh quy hoạch bán đảo Quảng An trục đường Đặng Thai Mai

Phối cảnh quy hoạch bán đảo Quảng An trục đường Đặng Thai Mai

Năm 2014, trong Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô của UBND thành phố Hà Nội, bán đảo Quảng An với tuyến đường Đặng Thai Mai được mở rộng lên đến 93,5m2, thiết kế hai làn xe và công viên cây xanh chạy dài hết cả tuyến đường. Đặng Thai Mai sẽ là tuyến phố đi bộ lớn nhất Hà Nội với công viên Bầu Sứ ngay sát Hồ Tây, đây hứa hẹn sẽ là công trình nổi bật mang đến giá trị rất cao cho bán đảo Quảng An sau này.

Quy hoạch Hồ Tây với trục trung tâm là bán đảo Quảng An

Quy mô diện tích lập quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An. Tỷ lệ 1/500 tại phường Quảng An, quận Tây Hồ khoảng 44,4 ha.

Theo đó, quy mô ranh giới nghiên cứu khoảng 79,39 ha, quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 44,4 ha. Ranh giới khu đất được xác định phía Bắc giáp đường Xuân Diệu, phía Tây Bắc giáp các khu đất ven đường Đặng Thai Mai và giáp hồ Thủy Sứ, phía Tây Nam giáp mặt nước Hồ Tây và phía Đông Nam giáp các khu đất ven trục không gian Đặng Thai Mai, khu biệt thự Tây Hồ. Còn quy mô dân số quy hoạch được xác định theo dân số nhóm nhà ở hiện có (được xác định cụ thể trong giai đoạn lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500).

Với định hướng này, cư dân tại các khu đô thị, cụm cư dân quanh Hồ Tây không chỉ được thừa hưởng không gian sống trong lành, hạ tầng xã hội đồng bộ mà còn có thêm lợi thế về giao thông khi mật độ phương tiện thấp, được kiểm soát chặt chẽ. Cư dân sinh sống tại khu vực Hồ Tây có thể di chuyển dễ dàng tới trung tâm thành phố bằng nhiều tuyến đường nhưng vẫn được tận hưởng và bao bọc bởi một khuôn viên xanh rộng lớn.

Quy hoạch bán đảo

Quy hoạch bán đảo Quảng An hạn chế các căn hộ cao tầng

Khu vực nghiên cứu quy hoạch được xác định tính chất là công viên chuyên đề về văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí của thành phố. Trong đó có 1 nhà hát Opera quy mô lớn của thủ đô, không gian văn hóa tâm linh kết hợp trục không gian cảnh quan công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, khách sạn phục vụ du lịch nghỉ dưỡng.

Dự án quy hoạch và xây dựng bán đảo Quảng An sẽ do Tập đoàn Sun Group triển khai, tiếp đó Sun GroupVin Group sẽ triển khai dự án Cầu Tứ Liên (Nối trục văn hóa tâm linh Quảng AnCổ Loa); Trong tương lai gần giá trị bất động sản Quảng An sẽ có sự thay đổi đáng kể (Hiện tại giá thổ cư dao động từ 200tr đến 500tr/m2).

Hình ảnh có liên quan

Nhà hát Opera

Như vậy, theo quy hoạch, UBND thành phố Hà Nội sẽ dành tới 60% diện tích tại khu vực Hồ Tây cho không gian xanh và mặt nước. Chính vì điều này mà rất nhiều khách hàng, trong đó có cả Việt kiều và người nước ngoài rất ưa thích sống xung quanh khu vực Hồ Tây. Các biệt thự, các khu căn hộ cao cấp cho thuê luôn đạt giá cho thuê và tỷ lệ lấp đầy cao bậc nhất Hà Nội. Theo nghiên cứu mới nhất về thị trường cho thuê, hiện nay khu vực này có khoảng 950 phòng, tỷ lệ thuê, công suất thuê rất tốt, đạt mức 82%.

Các nhà đầu tư thông minh luôn luôn nhìn thấy khả năng phát triển cũng như tiềm năng tăng giá mà các công trình tiện ích, giao thông mang lại để đưa ra quyết định đầu tư đúng thời điểm, đúng dự án.

Xem thêm: Phân tích khả năng cho thuê tại Quảng An

Bạn có thể quan tâm: